Thứ Năm, 30 tháng 10, 2014

Hướng dẫn tự thay màn hình laptop

Màn hình laptop của bạn bị hỏng? Thay thế nó thế nào? có khó hay không xin thưa với bạn là nó dễ hơn bạn nghĩ đấy nhé. Để thay màn hình chiếc laptop thì còn tùy thuộc vào từng loại và giá cả của nó cũng khác nhau. Tiết kiệm hơn thì bạn nên học các để thay màn hình laptop như thế nào? bạn cần có một chiếc tuốc nơ vít. phù hợp với màn hình nhé. Sau đây Sua may tinh hai phong hướng dẫn cách thay màn hình laptop dành cho các bạn

2.Kiểm tra nhãn hiệu, thông số của mang hình

Bước 1: Ngắt nguồn điện và tháo pin laptop

Bước 2: Ở laptop, các ốc vít thường được bảo vệ bằng một miếng cao su nhỏ. Bạn cần quan sát toàn màn hình để nhận biết vị trí các ốc, tháo miếng cao su ra rồi dùng tuốc nơ vít tháo ốc ra.

Cách tự thay màn hình laptop

Bước 3: Dùng dao kim loại mỏng hoặc thanh nạy bằng nhựa cạy một trong 2 góc phía dưới màn hình. Tiếp đến dùng thanh nạy tách khung viền laptop.

Cách tự thay màn hình laptop

Cách tự thay màn hình laptop

Bước 4: Lúc này, các giá đỡ màn hình sẽ lộ ra, bạn chỉ cần tháo ốc bắt màn hình vào nắp máy, úp màn hình xuống và tháo dây cáp nối. Giờ bạn hãy quan sát, nếu có 2 dây cáp thì rất có thế máy của được sản xuất trước năm 2010 và màn hình là LCD huỳnh quang. Còn nếu chỉ có 1 cáp nồi thì màn hình là LCD LED ngược sáng.

Cách tự thay màn hình laptop

Bước 5: Ghi nhớ nhà sản xuất, số thứ tự model màn hình

3.Thay màn hình

Bước 1: Sau khi nắm được nhãn hiệu, số thứ tự model bạn hãy tìm mua loại màn hình phù trùng khớp với những thông số của màn hình đó.

Cách tự thay màn hình laptop

Cách tự thay màn hình laptop

Bước 2: Khi đã tìm được màn hình phù hợp, sẽ tiến hành thay mới màn hình: nối dây cáp vào màn hình, định vị màn hình với nắp máy và bắt vít.

Bước 3: Kiểm tra màn hình mới bằng cách lắp pin và dây nguồn rồi bật máy lên. Nếu màn hình hiển thị tốt thì bạn chỉ cần lắp lại khung viền và bắt vít như cũ là hoàn thành.

Cách tự thay màn hình laptop

Lưu ý:

- Nếu máy tính của bạn vẫn đang trong thời gian bảo hành thì bạn nên mang tới trung tâm bảo hành thay vì tự thay.

- Phần cứng phía trong màn hình và các bước thực hiện có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết kế của laptop.

- Việc thay thế màn hình đòi hỏi bạn cần có 1 chút hiểu biết về kỹ thuật và thực sự biết kiên nhẫn.

Nếu bạn không thay được bạn có thể liên hệ tới chúng tôi, chúng tôi sẽ thay miễn phí cho màn hình của bạn 0988 872 245


0 nhận xét:

Đăng nhận xét