Thứ Năm, 25 tháng 9, 2014

Cách sử dụng laptop được bền và hiệu quả nhất

Laptop ngày nay càng trở nên phổ biến với người dùng, vì vậy mà nhiều người đặt câu hỏi làm thế nào để sử dụng laptop được bền và hiệu quả nhất. Bài viết này sua laptop hai phong xin chia sẻ cho các bạn một số cách để sử dụng laptop được bền và hiệu quả nhất.

1. Không đặt laptop trên giường


Vì sao vậy? vì khi đặt laptop lên bề mặt mềm sẽ khiến cho không khí không đi qua được phía dưới máy để làm mát thiết bị. Chính vì vậy mà khi làm dùng laptop các bạn hãy đặt laptop trên bàn hoặc trên bề mặt cứng.

2. Sử dụng các phần mềm diệt virus


  Có lẽ virus là một lỗi ám ảnh  đối với những người sử dụng laptop vì những hậu quả mà virus gây ra không thể lường trước được. Vì vậy tốt nhất bạn nên cài một phần mềm diệt virus cho laptop. Hãy quét thiết bị khi kết nối với laptop trước khi chuyển tệp tin.  Hơn nữa bạn cũng nên quét toàn bộ hệ thống khoảng 3-4 ngày một lần. Điều này sẽ giúp bảo vệ laptop của bạn tốt hơn.

3. Không làm đổ chất lỏng vào laptop


Với nhiều năm trong nghề sửa chữa laptop thì sua laptop tai hai phong khuyên bạn hãy nên giữ chất lỏng tránh xa laptop của bạn vì nếu như vô tình làm rơi chất lỏng vào bàn phím thì bạn có thể phá hủy bàn phím laptophoàn toàn và chỉ co thể phải thay bàn phím mới mà thôi. Ngoài ra thì nó còn có thể gây chập mạch, … laptop.

4. Thoát thiết bị cắm ngoài đúng cách sau khi sử dụng

Thường khi sử dụng xong các thiết bị cắm ngoài các bạn thường không thoát theo đúng cách. Điều này  sẽ gây hại cho chính các phụ kiện laptop  của bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận và thoát các thiết bị cắm ngoài khi đã đã sử dụng xong.
5. Sử dụng ổ CD đúng cách

Sử đụng cd Rom đúng cách

Các bạn sẽ làm ổ DVD kém đi nếu các bạn sử dụng ổ DVD thường xuyên. Hãy nhớ rằng  đừng bao giờ sử dụng ổ đĩa DVD để xem các bộ phim quá nhiều. Hãy sao chép dữ liệu từ DVD vào máy và sau đó xem chúng. Ngoài ra, cần phải đóng ổ DVD cũng nên đúng cách.

6. Vệ sinh laptop đúng cách

Vệ sinh laptop đúng cách

Bạn nên vệ sinh laptop mỗi lần một tuần. Bạn nên thực hiện theo đúng quy trình vệ sinh laptop để làm sạch máy tính của bạn đúng cách. Hãy làm sạch màn hình laptop trước rồi sau đó mới lau các phần còn lại của máy tính. Nhớ là lau laptop bằng vải khô mềm.

7. Duy trì nguồn pin laptop đúng cách

Sử dụng pin đúng cách
Pin laptop là một yếu tố quan trọng để duy trì sự sống của laptop, cũng là yếu tố tạo nên sự di động của laptop. Vì vậy cần phải sạc và sử dụng pin laptop đúng cách. Cụ thể, khi pin đã được sạc đầy bạn nên rút sạc ra và không nên cắm sạc thường xuyên vì như vậy rất dễ gây chai pin.
8. Tránh để laptop quá nóng hoặc quá lạnh
Tránh dùng laptop để quá nóng
Theo như kinh nghiệm của một số thợ sửa laptop thì không nên để laptop ở những nơi hoặc quá nóng hoặc quá lạnh để tang tuổi thọ cho laptop. Vì khi đặt laptop ở những nơi quá nóng hoặc quá lạnh sẽ có thể gây hư hại cho laptop.
9.  Không nên đặt laptop gần các thiết bị điện

Do màn hình laptop phát ra điện từ trường, có thể gây hại cho các thiết bị điện khác. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện khác của bạn thì bạn nên để laptop xa các thiết bị điện.
10. Không mở lật laptop một góc lớn hơn 120 độ

Nhiều bạn nghĩ rằng việc mở lật laptop rồng (góc >120 độ) thì không ảnh hưởng gì. Nhưng các bạn không biết rằng việc đó sẽ khiến cho màn hình laptop của bạn bị rạn vỡ sau một thời gian dài sử dụng. Vì vậy, chỉ mở laptop lật một góc từ 90 đến 120 độ.
11. Không bao giờ gập laptop khi có bút hoặc bút chì trên bàn phím

Đơn giản vì việc này có thể dẫn đến việc đầu bút đâm vào màn hình laptop gây hư hỏng.
12. Vô hiệu hóa phần mềm gián điệp và phần mềm quảng cáo
Các phần mềm gián điệp sẽ thu thập thông tin cá nhân bất hợp pháp. Vì vậy  để đảm bảo các thông tin cá nhân của bạn được giữ bí mật thì bạn nên loại bỏ các phần mềm gián điệp và phần mềm quảng cáo bằng công cụ Microsoft Security Essentiall. Công cụ này sẽ giúp bạn loại bỏ các phần mềm gián điệp và phần mềm quảng cáo ra khỏi laptop của bạn.
13. Không nghe nhạc với âm lượng max

Việc để chế độ volume max khi nghe nhạc sẽ làm hỏng bộ loa của laptop. Mà khi bộ loa laptop đã bị hỏng sẽ rất khó sửa dù laptop của bạn tay đang trong thời gian bảo hành.
14. Sử dụng chương trình chống phân mảnh hoặc làm sạch ổ đĩa

Theo các thợ sửa laptop thì bạn phải chống phân mảnh hoặc vệ sinh laptop một lần/tháng để vô hiệu hóa tất cả các tệp tin không mong muốn có trong laptop của bạn, giúp laptop của bạn chạy mượt mà hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét